//code ben marketing

Tất tần tật thông tin về bản lề cửa nhôm xingfa

Bản lề là loại phụ kiện quan trọng được sử dụng khi lắp đặt cửa nhôm Xingfa. Tuy nhiên, các loại bản lề cửa nhôm Xingfa khá đa dạng khiến người sử dụng gặp khó khăn khi lựa chọn. Hãy cùng FEDI Việt Nam tìm hiểu chi tiết về cấu tạo và ứng dụng của từng loại bản lề để có lựa chọn chính xác nhất nhé.

Phân loại bản lề cửa nhôm Xingfa 

Phân loại theo hãng sản xuất

Ở sản phẩm cửa nhôm kính, bản lề rất đa dạng bởi vì có rất nhiều hãng sản xuất ra. Ở sản phẩm cửa nhôm Xingfa cũng vậy, cũng có rất nhiều hãng sản xuất ra bản lề cửa nhôm xingfa.

Tiêu chuẩn: GQ ASSA ABLOY, Kinlong, Draho, 3H, Kevila, Huy Hoàng…

Trung cấp: HMA, Bogo, Sigico, Janus, Hopo…

Cao cấp: Cmech, Roto Frank, Dr.Hahn…

Phân loại theo loại cửa 

Những loại cửa Xingfa cần sử dụng bản lề đó chính là cửa đi mở quay, cửa sổ mở quay, cửa đi mở xếp trượt, cửa sổ mở hất, cửa sổ mở quay lật. Thì tất cả những loại cửa này đều có loại bản lề dành riêng cho từng loại.

Thông tin chi tiết về bản lề cửa nhôm xingfa

Thông tin chi tiết về bản lề cửa nhôm xingfa

  • Cửa đi mở quay thì có bản lề: 1D, 2D, 3D, 4D…
  • Cửa sổ mở quay thì có bản lề: Chữ A cho cửa mở dưới 90 độ, 1D, 2D cho cửa mở quay 180 độ.
  • Cửa đi mở xếp trượt: Ở cửa xếp trượt thì bản lề được thiết kế riêng, do cửa thuộc phân hệ nhôm khác, và cách đóng mở, cánh cửa có thiết kế khác.
  • Cửa sổ mở hất: Đa số là dùng bản lề chữ A hất 45 độ hoặc bản lề A 90 độ.
  • Cửa sổ mở quay lật: Đây là dòng cửa mở được nhiều kiểu khác nhau, nên bản lề loại này cũng khác hẳn.

Xem ngay: Quy trình sản xuất nhôm định hình CHUẨN NHẤT hiện nay

Các loại bản lề cửa nhôm xingfa dành cho cửa đi

Bản lề 1D

Bản lề cửa nhôm xingfa 1D hay còn gọi là bản lề cối, đặc điểm nhận dạng của loại bản lề nay là khi nhìn vào thấy dạng trục dài và chia làm 2 khúc đó chính là cối trên và cối dưới. Bản lề này được thiết kế cố định và không thể điều chỉnh. Bản lề 1D được phân ra làm 2 loại:

  • 1 loại dành cho cửa sổ có thiết kế nhỏ gọn, tải trọng thấp.
  • 1 loại dành cho cửa đi có thiết kế lớn và tải trọng lớn hơn.

Bản lề 2D

Bản lề 2D cũng được gọi là bản lề cối, đặc điểm nhận dạng khi nhìn vào cũng giống như loại bản lề 1D cũng dạng trục dài chia làm 2 khúc cối trên và cối dưới. Tuy nhiên thiết kế của bản lề này có thể điều chỉnh đẩy cánh theo 2 chiều ra hoặc vào. Ở cửa nhôm Xingfa tại thị trường Việt Nam thì loại bản lề 2D này rất ít thấy ở các hãng phụ kiện. Riêng bản lề 2d Topal thì có giá thành rẻ, chất lượng ổn định và là thương hiệu nổi tiếng trong ngành nhôm kính trong nước nên được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Bản lề 3D

Bản lề 3D rất dễ nhận dạng, bởi có thiết kế hoàn toàn khác hẳn, toàn bộ bản lề được nằm nổi cộm trên bề mặt nhôm, không âm 1 phần hay dạng trục như 1D, 2D, 4D. Bản lề cửa nhôm xingfa 3D th có thể điều chỉnh đẩy cánh được 3 chiều lên, ra hoặc vào. Thiết kế bản lề loại nhỏ sẽ chia ra làm 2 khúc, loại lớn sẽ chia ra làm 3 khúc và không điều chỉnh lên được. Bản lề 3D cửa nhôm Xingfa thường sử dụng cho các loại cửa đi mở quay, cũng có thể dùng cho cửa sổ.

Bản lề 4D

Bản lề 4D cũng thuộc nhóm bản lề cối, đặc điểm nhận dạng khi nhìn vào đó là dạng trục dài và được chia ra làm 3 khúc. Bản lề cửa nhôm xingfa 4D được thiết kế cố định và không có hệ thống điều chỉnh. Bản lề 4D thường được sử dụng cho cửa đi mở quay, và cũng có loại cho cửa sổ. Bản lề 4D có rất nhiều kích cỡ dài, ngắn, to nhỏ và tải trọng khác nhau.

Xem ngay: Ưu điểm của cửa nhôm xingfa ĐẦY ĐỦ nhất

Các các loại bản lề cửa nhôm xingfa dành cho cửa sổ

Bản lề 1D

Thường ứng dụng khi có nhu cầu cửa mở 180 độ, hoặc cánh khi mở phải nằm sát sang bên khung. Bản lề 1D dành cho cửa sổ thường có kích thước nhỏ và tải trọng thấp. Cửa sổ khi dùng bản lề này thì đóng mở rất nhẹ nhàng, tuy nhiên không thể chống va đập bởi gió. Nên để giữ được cánh cửa thì phải gắn thêm một số linh phụ kiện khác.

Bản lề chữ A

Bản lề cửa nhôm xingfa chữ A 

Bản lề cửa nhôm xingfa chữ A 

Bản lề chữ A hay còn gọi là bản lề ma sát, ở cửa nhôm Xingfa thì bản lề chữ A gồm có 2 loại đó chính là chữ A cho cửa sổ hất mở 45 độ, và chữ A cho cửa sổ mở quay mở 90 độ. Bản lề chữ A khi đóng mở thì khá nặng, do thiết kế của bản lề có mục đích chống sự va đập bởi gió.

Xem ngay: Cửa nhôm xingfa là gì? TẤT TẦN TẬT về cửa nhôm hệ xingfa

Những chú ý khi chọn bản lề cửa nhôm Xingfa

Số lượng bản lề

Theo chuyên gia kỹ thuật, để lựa chọn được bản lề cửa nhôm phù hợp. Chúng ta cần căn cứ vào kích thước, tải trọng của cửa để lựa chọn bản lề tương ứng. Mỗi cánh cửa sẽ có kích thước khác nhau và sử dụng tùy chọn các loại kính có độ dày khác nhau, vì vậy trọng tải của chúng cũng sẽ khác nhau. Do đó khi đặt mua cửa nhôm xingfa nên chú ý số lượng bản lề để có thể giữ được bộ cửa chắc chắn”.

Sử dụng đúng chức năng

Các loại bản lề cửa nhôm xingfa phổ biến 

Các loại bản lề cửa nhôm xingfa phổ biến 

Thực tế, rất nhiều cánh cửa đi mới dùng được thời gian lại sục sịch và cửa trở nên yếu đi. Nguyên nhân có thể là do tình trạng “Lấy bản lề cửa sổ gắn vào bản lề cửa đi”. Đây quả là điều bất ngờ đối với chủ nhà, họ không hề hay biết sự việc “nhầm lẫn” thế này.  Do đó, hãy sử dụng bản lề với đúng chức năng của nó để đảm bảo chất lượng lâu dài cho cửa đi. 

Không nên sử dụng nhôm và phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng

Những đơn vị thi công, họ thường dùng mánh khóe qua mặt khách hàng. Dùng bản lề 2D thay cho bản lề 3D tương thích nhằm giảm chi phí cũng như qua đó. Họ thể hiện được trình độ thi công lắp đặt kém, không trung thực. Nếu sử dụng 2D cho cửa đi, trong thời gian ngắn sẽ xảy ra tình trạng: Xệ cánh, cửa xuống cấp và không đảm bảo được an toàn chống trộm. Như vậy rất nguy hiểm! 

Qua bài viết sau đây, mong quý khách hàng đã có nhận thức rõ hơn về các loại bản lề cửa nhôm xingfa. Để từ đó, lựa chọn và tìm mua phụ kiện phù hợp cho bộ cửa của mình. Cũng như là chọn đơn vị thi công sản xuất uy tín, chính hãng và chuyên nghiệp để tránh xảy ra tình trạng sai sót trên.

Xem ngay: Tổng hợp các mẫu cửa nhôm xingfa đẹp NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *