//code ben marketing

Hướng dẫn làm cửa nhôm

Thị trường xây dựng ở Việt nam trong những năm gần đây đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế mảng sản xuất và phân phối cửa nhôm phục vụ cho các công trình xây dựng nhu cầu ngày càng cao. Các công trình lớn nhỏ đang rất ưa chuộng sử dụng cửa nhôm kính bởi dòng sản phẩm này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội ví dụ như kết cấu chắc chắn, trọng lượng nhẹ, và khả năng cách âm tốt. Không những thế, với thiết kế đẹp đẽ, sang trọng, cửa nhôm kính là một sản phẩm rất phù hợp với tính thẩm mỹ của nhiều công trình, kiến trúc.

Ở bài viết này, FEDI Việt Nam sẽ giới thiệu, hướng dẫn làm cửa nhôm hoàn chỉnh trong quy trình của một xưởng sản xuất đơn giản và dễ hiểu.

Chuẩn bị tài nguyên

Máy cắt nhôm 2 đầu F90 1

Trước khi bắt đầu vào công đoạn sản xuất, chúng ta phải tìm hiểu xem để hoàn thiện một sản phẩm cửa kính nhôm thì chúng ta cần những gì.

Trang thiết bị

Chắc chắn chúng ta không thể hoàn thiện một sản phẩm cửa nhôm đạt chuẩn và chất lượng nếu chúng ta không làm việc với các loại trang thiết bị, máy móc hiện đại. Một dây chuyền sản xuất cửa nhôm đạt chuẩn thì chúng ta cần những loại máy móc đơn giản như sau:

 • Máy cắt nhôm 1 đầu hoặc máy cắt nhôm 2 đầu
 • Máy đột dập
 • Máy phay đố
 • Máy ép góc
 • máy khoét khoá
 • Máy nén khí
 • Các loại máy cầm tay phụ trợ

Những loại máy móc này sẽ phù hợp hợp với hiệu năng sản xuất chuyên nghiệp đối với quy mô xưởng từ nhỏ, vừa đến lớn. Nếu chúng ta muốn uốn vòm tạo hình cửa nhôm thì trang bị thêm máy uốn vòm,…

Nhà xưởng

hướng dẫn làm cửa nhôm2

Nhà xưởng chắc chắn là một điều không thể thiếu nếu chúng ta muốn sản xuất cửa nhôm kính. Tuỳ theo diện tích và máy móc của nhà xưởng mà chúng ta có thể xác định hiệu năng sản xuất nhanh hay chậm. Nhà xưởng của bạn tốt nhất phải có đủ không gian để chứa đựng tất cả các loại máy móc và nguyên vật liệu phục vụ cho sản xuất. Diện tích đạt yêu cầu có thể từ 70m² – 100m² – 200m² – 500m² trở lên.

Công nhân viên

feedback khach hang 1

Công nhân viên của nhà xưởng phải đạt chuẩn về mặt kiến thức và kĩ năng. Phải nắm rõ các thông tin liên quan đến cửa nhôm kính, đồng thời phải có tay nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Từ đó, sản phẩm được hoàn thiện một cách chỉn chu và chất lượng nhất. Con người chính là phần quan trọng nhất trong dây chuyền sản xuất này.

Quy trình sản xuất cửa nhôm kính

Hãy cùng FEDI Việt Nam tìm hiểu xem quy trình sản xuất một thành phẩm cửa nhôm kính hoàn hảo thì cần chuẩn bị những gì và gồm những bước nào nhé!

Chuẩn bị nguyên vật liệu, linh phụ kiện

Bắt đầu vào công đoạn sản xuất, trước tiên chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ và cần thiết cho giai đoạn này.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị: Bản vẽ gia công, thanh profile nhôm, các vật tư phụ kiện kim khí như kính, keo, các loại bản lề, ổ khóa, tay nắm

Máy cắt nhôm 2 đầu F99Yêu cầu:

+ Thanh nhôm không bị trầy xước bề mặt, không bị bóp, méo, cong vênh.

+ Chọn đúng chủng loại, ký hiệu vật liệu, mã vật tư theo đúng yêu cầu bản vẽ thiết kế.

+ Màu sắc thanh profile nhôm phải đúng theo thiết kế (màu sắc phải đồng nhất giữa các chi tiết với nhau).

+ Nhân viên phải biết cách đọc bản vẽ và hiểu các ký hiệu trên bản vẽ.

Quy trình sản xuất

Bước 1: Sử dụng máy cắt nhôm 1 đầu hoặc 2 đầu để bắt đầu xử lý, cắt các thanh profile nhôm. Cắt các thanh nhôm theo kích thước yêu cầu trong bản vẽ đã có sẵn. Nên ưu tiên xử lý các thanh nhôm dài trước, các thanh ngắn xử lý sau. Sau đó kiểm tra bằng mắt thường hoặc muốn chính xác hơn thì bạn nên kiểm tra dung sai bằng các công cụ đo.

máy đột dập thuỷ lực 28 dao4Bước 2: Sử dụng máy đột dập, máy khoét khóa để đột lỗ bắt ke, thoát nước, các lỗ lắp ổ khóa. Sau khi đột dập các thanh nhôm phải đảm bảo đúng kích thước và vị trí cắt ghép, thanh nhôm phải không bị bóp méo, sai lệch và cân đều hai bên. Các lỗ phay phụ kiện phải đảm bảo đúng yêu cầu, không được sai số quá lớn và bị hở. Thanh nhôm profile khi khấu đầu phải đảm bảo đúng kích thước khấu để khi lắp ghép không bị hở mộng ghép.

May ep goc CNC 2Bước 3: Sử dụng máy ép góc để kết nối góc đối với nhôm Xingfa. Bạn phải chú ý điều chỉnh góc của các thanh profile để đảm bảo chính xác 90 độ cho đến khi quá trình kết thúc. Các góc cạnh của thành phẩm phải đồng đều về kích thước.

may phay do thay dao nhanh 3Bước 4: Sử dụng máy phay đố để chia đố cửa.

Đối với cửa nhôm cần chia đố, chúng ta sử dụng máy phay đố kết hợp với đúng chủng loại dao phay phù hợp với loại nhôm để phay chia đố.

Bước 5: Lắp kính và các phụ kiện cho cửa. Bạn phải đảm bảo tất cả các bước trên đã làm chính xác các thông số trên bản vẽ. Khi kiểm tra xong thì tiến hành lắp các linh kiện như: bản lề, tay nắm, keo, gioăng… để hoàn thiện sản phẩm.

hướng dẫn làm cửa nhôm7Trên đây là quy trình làm cửa nhôm kính hoàn chỉnh và chính xác. FEDI Việt Nam luôn đồng hành, hợp tác cùng quý khách để sản xuất ra được những thành phẩm chất lượng và hoàn hảo nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo thông tin:

 • Miền Nam: Suối Tiên, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Miền Bắc: Số 6, Ngõ 4, Phố Xốm, P. Phú Lãm, Q. Hà Đông, Hà Nội (gần bến xe Yên Nghĩa)
 • CSKH: 0373.222.199
 • Email: fedivietnam@gmail.com
 • Website: https://fedi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *