//code ben marketing

Quy trình sản xuất nhôm định hình CHUẨN NHẤT hiện nay

Hiện nay, nhôm định hình được xem là một sản phẩm được ưa chuộng để thay thế cho cửa gỗ, cửa nhựa bởi sự đa dạng về mẫu mã cũng như cấu tạo đặc biệt của nó. Đi cùng với những  sản phẩm nhôm định hình chất lượng thì quy trình sản xuất nhôm định hình cũng đòi hỏi những yêu cầu cao hơn trước. Cùng FEDI Việt Nam tìm hiểu xem quy trình này gồm những bước gì trong bài viết dưới đây nhé!

Nhôm định hình là gì?

Nhôm định hình là những thanh nhôm trải qua một quá trình sản xuất đặc biệt để tối ưu hóa các đặc tính của nhôm. Quá trình này sử dụng vật liệu nhôm có màu trắng bạc, mềm, dễ gia công kết hợp với những kim loại khác như Mg, Si,… Thành phẩm tạo ra sẽ là những thanh nhôm có tính chống ăn mòn cao, độ bền tốt cũng như nhẹ và dễ gia công cơ khí. 

Chính vì vậy, nhôm định hình có thể dễ dàng lắp ghép với những loại kính khác nhau, tạo ra đa dạng các loại sản phẩm, đáp ứng rộng rãi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Nhôm định hình là gì?

Nhôm định hình là gì?

Xem ngay: Cửa nhôm xingfa là gì? TẤT TẦN TẬT về cửa nhôm hệ xingfa

Quy trình sản xuất nhôm định hình đạt chuẩn

Để có được những thanh nhôm định hình đạt chất lượng tốt, cần phải trải qua rất nhiều công đoạn như: kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào, sản xuất theo tiêu chuẩn, kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu ra. Những thanh nhôm định hình được coi là đạt chuẩn phải có độ bền cao, tính chống ăn mòn tốt, an toàn và dễ gia công. Chi tiết các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập nguyên liệu thô

Nguyên liệu ban đầu nhập vào để sản xuất nhôm định hình sẽ ở dạng thỏi thô, được gọi là phôi nhôm. Đây là một dạng hợp chất của nhôm cùng các nguyên tố khác như Si, Mg, Mn, Cu, Sn,… Hợp kim sử dụng trong quá trình sản xuất nhôm định hình thường là hợp kim nhôm 6063 và 6061.

Bước 2: Kiểm tra chất lượng nhôm

Trước khi thực hiện đun nóng nhôm, cần kiểm tra nhôm một cách kĩ càng. Phôi nhôm ban đầu sẽ được tiến hành kiểm tra biến tính Bo, Ti và đồng hóa bằng máy kiểm tra khuyết tật. Quá trình này nhằm phân loại những phôi nhôm đạt và không đạt yêu cầu cung cấp cho quá trình sản xuất nhôm định hình chất lượng cao.

Bước 3: Thiết kế bản vẽ nhôm định hình

Bản vẽ nhôm cần phải đạt được tiêu chuẩn về chất lượng, nguyên liệu, tính an toàn và đảm bảo được tính chất của nhôm trong quá trình sử dụng. Với mỗi yêu cầu của khách hàng, doanh nghiệp sẽ tiến hành thiết kế những sản phẩm nhôm định hình sáng tạo, phù hợp với mỗi loại cửa nhôm.

Thiết kế bản vẽ

Thiết kế bản vẽ

Xem ngay: Tổng hợp các mẫu cửa nhôm xingfa đẹp NHẤT

Bước 4: Kiểm tra khuôn đúc nhôm

Khuôn đúc nhôm định hình cần phải dựa trên những tiêu chí trên bản vẽ chuẩn. Khuôn nhôm cần đảm bảo được sự an toàn trong quá trình đun nhôm, trong đó tính chịu nhiệt được đặt lên hàng đầu.

Bước 5: Đùn ép nhôm

Sau quá trình phân tích thành phần kim loại, những phôi nhôm đạt chuẩn sẽ được đưa vào máy cắt nóng. Với nhiệt độ từ 430 – 450 độ C, máy cắt nóng sẽ cho ra những đoạn thanh nhôm phù hợp với từng mục đích sản xuất. 

Tiếp theo, tiến hành đúc phôi nhôm nguyên chất ở nhiệt độ khoảng 600 độ C, hợp kim được nấu nóng chảy sẽ được rót vào khuôn đúc để định hình nhôm. Sau bước này, sẽ cho ra các sản phẩm đồng chất, tạo sự ổn định của sản phẩm cũng như cấu trúc nhôm.

Bước 6: Kiểm tra thành phần sau khi đùn ép

Phôi nhôm sau khi đúc sẽ được tiếp tục tiến hành phân tích thành phần kim loại. Nếu đạt chuẩn sẽ được cắt thành từng phần nhỏ phù hợp với từng loại thanh nhôm, sau đó đem gia nhiệt và chuyển vào máy ép cho ra những thanh nhôm định hình theo khuôn đã được thiết kế từ trước.

Bước 7: Xử lý độ cứng và xử lý bề mặt

Các thanh nhôm sau quá trình đùn ép sẽ trở nên tương đối mềm và chúng sẽ được đưa vào lò Hóa già. Với nhiệt độ từ 180 – 220 độ C, công đoạn này thường sẽ được thực hiện trong khoảng 4-5 tiếng.

Tiếp đến, thanh nhôm sẽ được xử lý bề mặt bằng cách tạo ra lớp sơn tĩnh điện. Sau đó, nhôm được đưa vào các bồn chứa sơn để tiến hành nhuộm. Nhôm sau khi được xử lý bề mặt sẽ phải đảm bảo được lớp mặt sơn nhẵn mịn, không bị bong tróc, màu sắc nhôm đúng với bản thiết kế ban đầu.

Bước 8: Kiểm tra sản phẩm

Sản phẩm nhôm định hình sẽ trải qua quá trình kiểm tra về chất lượng, độ bền, màu sắc, tỷ lệ kích thước. Sau khi quá trình kiểm tra này hoàn tất, nhôm định hình sẽ được đưa vào kho nhà máy để phục vụ cho các quá trình sản xuất sản phẩm tiếp theo.

Kiểm tra sản phẩm

Kiểm tra sản phẩm

Xem ngay: Tất tần tật thông tin về bản lề cửa nhôm xingfa

Ứng dụng của nhôm định hình

Ứng dụng trong kiến trúc

Nhôm định hình là sản phẩm có trọng lượng nhẹ so với những nguyên liệu khác, chính vì vậy nó mang tính sáng tạo cao. Các thanh nhôm định hình sau khi được sản xuất sẽ được ứng dụng vào việc xây dựng các công trình vững chắc, chịu được sức ép lớn của gió, không bị cong vênh cũng như không bị oxi hóa và han gỉ.

Ứng dụng trong thiết kế nhà cửa

Nhôm định hình có thể nói là một vật dụng được ưu tiên sử dụng thay thế cho những chiếc cửa gỗ nặng nề hiện nay. Tính thẩm mỹ cũng như độ chắc chắn của nó được các hộ gia đình đánh giá rất cao.

Ứng dụng nhôm định hình

Ứng dụng nhôm định hình

Ứng dụng trong ngành công nghiệp

Nhôm định hình có vai trò quan trọng trong việc sản xuất các loại băng tải, kệ hàng, hệ tản nhiệt dùng cho xe tải, khung giáp,…

Trên đây là bài viết chia sẻ về quá trình sản xuất nhôm định hình của FEDI Việt Nam. Hy vọng thông qua bài viết này, khách hàng sẽ có những kiến thức bổ ích. 

Xem ngay: Hướng dẫn lắp đặt cửa nhôm xingfa đúng kỹ thuật

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu FEDI Việt Nam

Miền Nam: Suối Tiên, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Miền Bắc: Số 6, Ngõ 4, Phố Xốm, P. Phú Lãm, Q. Hà Đông, Hà Nội (gần bến xe Yên Nghĩa)

CSKH: 0373.222.199

Email: fedivietnam@gmail.com

Website: https://fedi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *