Hướng dẫn cách mở khoá cửa nhôm xingfa

Hiện nay cửa nhôm xingfa được sử dụng khá nhiều trên thị trường vậy nên các loại ổ khoá dành cho cửa nhôm kính cũng phổ biến. Tuy nhiên nhiều người không biết cách mở khoá cửa nhôm xingfa khi nó gặp phải vấn đề. 

Để giải quyết các vấn đề về ổ khoá một cách nhanh chóng thì bạn cần phải tìm hiểu cách mở khoá cửa nhôm xingfa như thế nào. Hãy cùng FEDI Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé. 

Cách mở khoá cửa nhôm xingfa bị kẹt

Khi chúng ta sử dụng cửa nhôm kính trong thời gian dài thì chắc chắn sẽ gặp phải những sự cố nào đó phổ biến là bị kẹt khoá, bị gãy chìa, bị mất chìa,… Có rất nhiều nguyên nhân khiến ổ khoá của bạn bị trục trặc vậy nên cần biết một số cách mở khoá cửa nhôm xingfa để phòng những trường hợp cần thiết.

cửa nhôm xingfa có khóa như thế nào

Cửa nhôm xingfa có khóa như thế nào

Trước tiên là lỗi khi cửa nhôm xingfa bị kẹt, để xử lý bạn cần kiểm tra xem trước đó cửa có bị va đập, tác động mạnh khiến cửa bị cong vênh hay không. Khi cửa bị cong vênh sẽ khiến chìa khóa bị kẹt lại khi mở khoá. Vậy thì việc cần thiết là phải nắn chỉnh lại khoá để cửa và ổ khoá được khớp lại với nhau giúp cho chìa khoá không bị kẹt. 

Trong trường hợp các ổ khoá quá cũ có những vết han gỉ ở phía bên trong ổ khoá khiến cho chìa bị kẹt khi mở khoá. Để khắc phục tình trạng này các bạn nên vệ sinh thường xuyên để tránh tình trạng bị oxy hoá, sử dụng các dung dịch tẩy rửa mạnh để phun trực tiếp vào ổ khoá bị kẹt giúp mở khoá dễ dàng hơn. 

Xem ngay: Cửa nhôm xingfa là gì? TẤT TẦN TẬT về cửa nhôm hệ xingfa

Cách mở khoá cửa nhôm xingfa khi mất chìa

Như chúng ta đã tìm hiểu về khóa nhôm ở trên. Thì hầu hết các loại khóa cửa nhôm đều được sử dụng khóa cơ. Chính vì vậy việc chúng ta bị mất chìa khóa là rất khó tránh khỏi.

Cách mở khoá cửa nhôm xingfa khi mất chìa

Cách mở khoá cửa nhôm xingfa khi mất chìa

Để giải quyết thì bạn có thể sử dụng các cách sau đây:

  • Sử dụng các loại chìa khoá dự phòng để mở khoá cửa nhôm xingfa khi mất chìa
  • Gọi những người thợ có chuyên môn, kỹ năng để phá khoá
  • Thay thế ổ khoá mới
  • Sử dụng những miếng kim loại nhỏ có kích thước gần giống chìa khoá để có thể mở khoá.

Việc mở khoá cửa nhôm xingfa khi mất chìa cũng vô cùng đơn giản nếu bạn biết cách xử lý. Chỉ cần để ý một chút là việc mở khoá cũng sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xem ngay: Tất tần tật thông tin về bản lề cửa nhôm xingfa

Những cách mở khóa cửa nhôm xingfa khác bạn nên biết

Trong những trường hợp khẩn cấp nếu không thể mở khoá cửa nhôm xingfa hay các loại cửa khác thì chỉ còn cách phá khóa. Đây là hành động cần thiết trong trường hợp khẩn cấp còn hành vi phá khoá trái phép cần được lên án. 

những trường hợp cần phá khóa cửa nhôm xingfa

Những trường hợp cần phá khóa cửa nhôm xingfa

Cách phá khóa cửa nhôm xingfa có tỷ lệ thành công cao cùng với đó là có độ an toàn cho ổ khoá. Để sử dụng cách này thì bạn cần nắm được cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của ổ khoá. 

Ngoài những cách mở khoá cửa nhôm xingfa thông thường thì dưới đây là một số cách khác mà bạn có thể tham khảo:

  • Dùng kẹp giấy, kẹp tăm hoặc dây kẽm để mở khoá cửa nhôm xingfa: Bạn chuẩn bị 1 chiếc kẹp sau đó uốn thành chữ L có độ dài tương ứng với kích thước của ổ khoá. Sau đó cho kẹp vào rãnh ổ khoá khéo léo nâng hết các đường bi ở phía bên trong ổ khóa đến khi nghe 1 tiếng “cạch” là hoàn thành. 
  • Sử dụng kim băng và tua vít để mở, phá khóa: sử dụng kim băng được bấm 2 đầu tạo thành hình chữ U và dùng tua vít có đầu dẹt để mở khoá dễ dàng hơn. Nếu ổ khoá quá dày thì bạn cần cạo bớt lớp ngoài để kéo được lò xo và lớp bi ra bên ngoài sau đó dùng tua vít vặn nhẹ một cái là xong. 
  • Phá khóa cửa nhôm kính bằng nam châm: Cách này dùng cho khóa cửa tay nắm tròn. Nếu nam châm đủ lực để hút lò xo và bi về phía nó thì lúc này việc mở ổ khóa rất dễ.

Các cách mở khóa cửa nhôm xingfa

Các cách mở khóa cửa nhôm xingfa

  • Phá khóa cửa nhôm kính bằng búa: Nếu trong trường hợp khẩn cấp như: cháy nhà, bị rò rỉ khí ga, bị chập điện; thì những cách trên không thể áp dụng được cần phải gọi thợ nhưng phương án tốt nhất đó là phá cửa vào.
  • Cách mở khóa cửa nhôm Xingfa bằng cách tháo bản lề chỉ phù hợp với những cửa nhôm được thiết kế đi kèm bản lề gắn ngay khung cửa. Đây là cách mở khóa cửa vô cùng đơn giản mà không gây hư hại đến ổ khóa. Để thực hiện cách mở khóa này, bạn cần chuẩn bị một thanh sắt sẹt cùng một tua vít. Quá trình tiến hành bắt đề từ việc sử dụng tua vít hoặc thanh sắt dẹt để gỡ ốc được bắn trên bản lề. Sau khi gỡ hết, bạn hoàn toàn có thể mở cửa một cách an toàn, dễ dàng

Trên đây là bài viết giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như các cách mở khoá cửa nhôm xingfa đơn giản, dễ dàng. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình những cách mở khoá phù hợp cũng như biết cách xử lý ổ khóa khi gặp các trường hợp khẩn cấp. 

Xem ngay: Hướng dẫn lắp đặt cửa nhôm xingfa đúng kỹ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *