//code ben marketing

Có nên sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu tự chế không?

Máy cắt nhôm 2 đầu là một thiết bị được sử dụng trong dây chuyền sản xuất của các cơ sở sản xuất, phù hợp nhất với quy mô vừa trở lên. Trong đó có rất nhiều cơ sở vì muốn cắt giảm chi phí mà vẫn muốn có một thiết bị có chức năng tương tự máy cắt nhôm nên đã sử dụng loại máy cắt nhôm 2 đầu tự chế. Vậy điều cần chú ý là ưu và nhược điểm của phương án này là gì? Sau đây hãy dùng FEDI Việt Nam tìm hiểu ngay nhé!

Máy cắt nhôm hai đầu tự chế là gì?

Máy cắt nhôm 2 đầu tự chế là một thiết bị được chế tạo thủ công có hình thức mô phỏng lại gần giống với các chức năng của máy cắt nhôm hai đầu được sản xuất hàng loạt và có chức năng hoàn chỉnh từ các hãng có thương hiệu uy tín của nước ngoài. Thiết bị này sử dụng 2 đầu cắt nhôm là các máy cắt nhôm có một lưỡi cắt nhôm đơn lẻ, lưỡi cắt này được đặt lên trên một giá cố định.

Máy cắt nhôm hai đầu tự chế

Máy cắt nhôm hai đầu tự chế

Xem ngay: Cách chọn máy cắt nhôm 2 đầu giá rẻ, chất lượng

Ưu và nhược điểm của máy cắt nhôm 2 đầu tự chế

Đây chắc hẳn là phần được bạn đọc quan tâm nhất. Vì tiết kiệm được phi phí đầu tư hơn nhiều so với sản phẩm chính hãng thì liệu máy cắt nhôm 2 đầu tự chế có điểm gì nổi bật hay hạn chế so với máy nhập khẩu hay không, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Ưu điểm của máy cắt nhôm 2 đầu tự chế

+ Ưu điểm sáng nhất của máy tự chế chắc chắn là về giá máy cắt nhôm 2 đầu tự chế, chi phí tự chế máy cắt nhôm sẽ rẻ hơn nhập khẩu máy khoảng 2 đến 3 phần giá, do đó chủ xưởng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư kha khá.

+ Thiết bị tự chế có thể tự do di chuyển trên các thanh ray để có thể dễ dàng điều chỉnh khoảng cách. Đồng thời các pít-tông hơi cũng được trang bị nhằm mục đích cố định các phôi nhôm.

Máy cắt nhôm 2 đầu chế

Máy cắt nhôm 2 đầu chế 

Xem ngay: [Cập nhật] Kích thước máy cắt nhôm 2 đầu đạt tiêu chuẩn

Nhược điểm của máy cắt nhôm 2 đầu chế

Đi cùng với ưu điểm như trên thì khi lựa chọn sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu tự chế các chủ xưởng cũng có thể phải lường trước một số rủi ro sau:

+ Đầu tiên là về độ bền. Độ bền của máy cắt nhôm 2 đầu tự chế có thể không được dài lâu vì linh kiện của máy không được đảm bảo đạt chuẩn trong sản xuất và trải qua nhiều công đoạn nghiên cứu cũng như thử nghiệm sản phẩm chuyên nghiệp như máy chính hãng được nhập khẩu từ nước ngoài. Và tất nhiên cũng không có bất kỳ chính sách hậu mãi nào trong trường hợp máy bị hư hại hay hoạt động không hiệu quả.

+ Việc thực hiện trên máy tự chế hoàn toàn được làm thủ công bằng tay từ việc điều chỉnh góc cắt cho tới chiều dài góc cắt. Chính vì vậy năng suất và chất lượng không được cao và đồng thời cũng mất thêm chi phí cho nhân công đứng máy. Người thợ phải theo dõi chi tiết để đo đạc và kiểm tra kỹ lưỡng và chính xác thông số để tiến hành cắt. Điều này sẽ khiến công việc tốn nhiều thời gian hơn và cũng kém chính xác hơn.

Nhược điểm của máy cắt nhôm 2 đầu tự chế

Nhược điểm của máy cắt nhôm 2 đầu tự chế 

+ Máy tự chế cũng sẽ không có phần nắp chụp do đó nhân công sẽ buộc phải di chuyển từ xa để đảm bảo được an toàn.

+ Các loại máy tự chế thì thường bị hạn chế công suất và đường kính của lưỡi cắt nên sẽ không có khả năng cắt được các thanh nhôm có kích thước lớn.

+ Cuối cùng là về hình thức máy tự chế thì vô cùng đơn sơ và không được chắc chắn, tính thẩm mỹ không cao và lưỡi cắt thì có năng suất chậm chạp do đó mang tới hiệu quả thấp.

Xem ngay: So sánh máy cắt nhôm 2 đầu 08 và máy cắt nhôm 2 đầu 09

Vậy có nên sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu chế không?

Đọc đến đây thì chắc hẳn bạn đọc cũng có trong mình sự so sánh thiệt hơn khi lựa chọn sử dụng máy cắt nhôm hai đầu tự chế. Chúng ta có thể thấy rõ rằng mặc dù chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn so với máy chính hãng uy tín tuy nhiên tính ứng dụng của nó không cao và chủ đầu tư cũng phải đầu tư nhiều hơn cho các hoạt động của nhân viên đứng máy, bảo dưỡng, sửa chữa máy liên tục vì máy tự chế thì không được ổn định và chất lượng gia công cũng không tốt. Một lý do lớn hơn cả là máy cắt nhôm tự chế không đem lại hiệu suất công việc cao mà còn ảnh hưởng xấu đến chính sản phẩm thành phẩm, điều này có thể làm mất uy tín của xưởng sản xuất vì máy điều chỉnh thủ công nên không đem lại độ chính xác vuông thành sắc cạnh cao.

Như vậy, sản phẩm có chi phí đầu tư thấp nhưng không đem lại lợi nhuận thì đó cũng không phải là một sự lựa chọn tối ưu nhất. FEDI khuyên bạn nếu đang muốn tìm mua dòng máy cắt nhôm 2 đầu thì nên chọn những dòng máy hiện đại được sử dụng phổ biến như máy cắt hai đầu hệ 09, hệ 08, 05….. và có thể cân nhắc chọn sản phẩm cũ thanh lý để tiết kiệm chi phí.

Máy cắt nhôm 2 đầu FEDI

Máy cắt nhôm 2 đầu FEDI 

Hiện tại công ty FEDI Việt Nam đang phân phối và cung cấp các loại máy cắt nhôm 1 đầu, máy cắt nhôm 2 đầu cũ và mới với các dòng như: 05, 06, 08,09 với mức giá đa dạng phù hợp với nhiều mô hình doanh nghiệp. Những sản phẩm mà FEDI phân phối đều là sản phẩm có chất lượng tốt cũng với độ bền cao. Các dòng máy này đều hoạt động rất ổn định, thông số chính xác được minh bạch rõ ràng. FEDI có hỗ trợ giao hàng và lắp đặt trên toàn quốc. Đặc biệt, các sản phẩm máy cắt nhôm đều có chế độ bảo hành, bảo dưỡng dài hạn đảm bảo uy tín. 

Xem ngay: Cách chọn máy cắt nhôm 2 đầu phù hợp với xưởng sản xuất

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu FEDI Việt Nam:

Miền Nam: Suối Tiên, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Miền Bắc: Số 6, Ngõ 4, Phố Xốm, P. Phú Lãm, Q. Hà Đông, Hà Nội (gần bến xe Yên Nghĩa)

CSKH: 0373.222.199

Email: fedivietnam@gmail.com

Website: https://fedi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *