//code ben marketing

Quy trình làm cửa nhôm kính chuẩn kỹ thuật, đơn giản nhất

Ngày nay xu hướng sử dụng cửa nhôm kính ngày càng nhiều, nhiều người quan tâm đến quy trình làm cửa nhôm kính như thế nào để đạt chất lượng cao. Không chỉ trong nhà ở, cửa hàng buôn bán mà cửa nhôm kính còn sử dụng rộng rãi trong các công ty, khối văn phòng. Cùng FEDI Việt Nam  tìm hiểu quy trình sản xuất cửa nhôm xingfa trong bài viết dưới đây nhé 

Vai trò của cửa nhôm kính trong đời sống 

Tìm hiểu quy trình làm cửa nhôm kính

Tìm hiểu quy trình làm cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính là dòng sản phẩm thông dụng, cửa nhôm kính đóng vai trò quan trọng trong đời sống. Cửa nhôm kính có nhiều tính năng nổi bật như: Cách âm cách nhiệt, chịu lực tốt, đẹp thẩm mỹ, bền với thời gian, tải trọng nhẹ, giá thành rẻ, sản xuất thi công nhanh. Do vậy ngày nay đã được sử dụng rộng rãi trong xây dựng.

Hơn nữa, cửa kính rất phong phú về kiểu dáng, đa dạng với phong cách hiện đại, tạo không gian thoáng, sang trọng với nhiều điểm nhấn riêng về trang trí. Việc làm cửa nhôm kính cao cấp đã dần thay thế cho những tấm cửa gỗ truyền thống.

Để làm cửa nhôm kính đẹp, đạt hiệu quả, đảm bảo mang lại những ưu điểm tính năng tuyệt vời cho người dùng thì đòi hỏi người thợ nhôm kính phải tỉ mỉ từ chi tiết nhỏ nhất trong quy trình làm cửa nhôm kính, độ chuẩn xác phải là 100%, phải có tay nghề cao và thật sự chuyên nghiệp, có sức khỏe, xác định phương hướng rõ ràng, không những thế phải thực sự yêu nghề và có tâm với nghề.

Xem ngay: Ưu điểm của cửa nhôm xingfa ĐẦY ĐỦ nhất

Quy trình làm cửa nhôm kính cần chú ý gì 

Để hiểu kĩ hơn về quy trình sản xuất cửa nhôm xingfa hiệu quả, trước tiên quý khách cần phải biết được những tính năng ưu việt của dòng sản phẩm để có thể dựa vào đó mà làm được cửa nhôm kính đạt chất lượng:

  • Khi làm cửa nhôm kính, quý khách cần phải chú ý đến việc cửa phải có độ cứng cao. Việc này sẽ giúp cho cửa nhôm kính tăng khả năng chịu áp lực va đập mạnh, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Giúp mở rộng không gian và tạo được tầm nhìn bao quát cho công trình.
  • Cửa phải chịu rung, chịu nén và chịu được lực va đập tốt.
  • Làm cửa nhôm kính phải đảm bảo độ an toàn cao, tránh được nguy cơ gió đập, hỏa hoạn do vật liệu không bén lửa.

Quy trình làm cửa nhôm kính chuẩn kỹ thuật 

1. Khảo sát, kiểm tra mặt bằng, đo đạc kích thước ô chờ

Quy trình sản xuất cửa nhôm xingfa như thế nào 

Quy trình sản xuất cửa nhôm xingfa như thế nào 

“Vạn sự khởi đầu nan”. Đây là bước đầu tiên của quy trình sản xuất cửa nhôm kính nên rất quan trọng vì nếu không phân tích được những thuận lợi và khó khăn của mặt bằng thì khâu thi công sẽ không chủ động được thời gian và tiến độ thi công. Việc đo đạc kích thước không bảo đảm sẽ dẫn đến công tác sản xuất sau này cũng không đảm bảo theo.

Xem ngay: Cửa nhôm xingfa là gì? TẤT TẦN TẬT về cửa nhôm hệ xingfa

2. Lập bản vẽ thiết kế

Ở bước này có thể chia ra làm 2 loại: Nếu thi công ở các công trình vừa và nhỏ thì việc lập bản vẽ sẽ phụ thuộc vào kết quả khảo sát và đo đạc thực tế. Nếu là dự án hoặc những công trình có khối lượng thi công lớn thì việc lập bản vẽ trong quy trình sản xuất cửa nhôm kính sẽ được thực hiện theo bản vẽ thiết kế của chủ đầu tư cung cấp.

3. Nhập nguyên vật liệu

Vật tư sẽ được nhập về kho xưởng gồm nhôm, kính, phụ kiện…. Trong bước này thì bộ phận kỹ thuật sẽ phải kiểm tra kỹ xem nhôm có bị trầy xước không, đã đủ số lượng và mẫu mã chưa, phụ kiện đã đủ và đúng chủng loại hay không.

4. Kế hoạch sản xuất

– Vật tư sau khi nhập về phải được sắp xếp gọn gàng, bố trí đúng vị trí quy định. Các máy móc tham gia vào quá trình sản xuất phải được kiểm tra lại, tình trạng máy móc hoạt động ra sao, máy nào hỏng thì có phương án sửa chữa kịp thời như vậy mới đảm bảo được việc máy móc hoạt động an toàn và hiệu quả.

– Kiểm tra lại các công tác an toàn lao động.

– Công nhân tham gia quá trình sản xuất phải đọc và phân tích bản vẽ, cần tập trung cao độ khi làm việc. Từ đó mới nắm bắt được các thanh nhôm cần được cắt theo kích thước như thế nào, cắt 45 độ hay 90 độ, cắt 1 đầu hay 2 đầu…

5. Lập bảng kê nguyên vật liệu

Ngoài những vật tư chính đã được nhập về thì những vật tư phụ như: các loại vít, ke, keo, zoăng… cũng cần được thống kê và nhập về đầy đủ.

6. Cắt thanh nhôm

Bước này trong quy trình làm cửa nhôm kính cũng là một trong những công đoạn rất quan trọng, thường sẽ giao cho một công nhân có tay nghề, đọc và hiểu rõ bản vẽ để có thể phân tích được thanh nào cần được cắt trước và hạn chế tối đa được DC nhôm. Thường thì sẽ tiến hành cắt các thanh có kích thước dài trước để có thể tận dụng được nhiều nhất giá trị của thanh nhôm. Bước này thì bộ phận kỹ thuật phải giám sát kiểm tra lại thật kỹ kích thước của thanh nhôm đã được cắt ra xem đã đúng chưa, có đảm bảo kỹ thuật hay không.

Xem ngay: Tổng hợp các mẫu cửa nhôm xingfa đẹp NHẤT

7. Phay rãnh thoát nước, lỗ khóa, phay mộng đố

Đối với công tác phay rãnh thoát nước thì công nhân phải xem kỹ bản vẽ để xác định được việc khoan theo chiều mở trong hay mở ngoài. Đối với công tác khoan lỗ khóa thì cần phải chú ý các lỗ khoan không được lệch tâm quá ±1mm. Công tác cuối cùng trong bước này của quy trình sản xuất cửa nhôm kính là ép góc, công tác này phải được thực hiện hoàn chỉnh, nhanh gọn và chính xác nhất.

8. Cắt đố, bắn vít gia cường, khoan lỗ lắp đặt, dập nối góc thanh nhôm

quy trình sản xuất cửa nhôm kính

Quy trình sản xuất cửa nhôm kính chuẩn nhất hiện nay 

Nói cách khác bước này sẽ dành cho bộ phận lắp ráp tại xưởng, đây là một bộ phận quan trọng trong quá trình sản xuất cửa nhôm kính, bộ phận này sẽ có nhiệm vụ kiểm tra từng sản phẩm được tổ dập nối bàn giao và tiến hành lắp ráp sản phẩm. Sau đó bộ phận này sẽ tiến hành đo và khoan các lỗ bản lề theo chiều mở cửa để lắp. 

9. Lắp gioăng, cắt nẹp kính

– Luồn gioăng

– Luồn gioăng với kính

– Luồn gioăng với khung

– Gioăng lông

– Cắt nẹp kính: Cắt đúng kích thước thực tế và góc phải chuẩn chính xác theo đúng bản vẽ

– Lắp kính và đóng nẹp kính: Công đoạn này phải được thực thiện thật tỉ mỉ, chính xác để làm sao các góc nẹp phải kín khít, không đè chèn lên nhau và không mở miệng, đầu gioăng phải giữ được chiều dài kính và không bị kẹt.

Có thể thấy 9 bước trong quy trình làm cửa nhôm kính đòi hỏi rất lớn sự cẩn thận và tỉ mỉ. Đi kèm với đó là các yêu cầu cao về độ chính xác trong kỹ thuật thi công. Do đó, quý khách nên chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp để đảm bảo sản phẩm chất lượng nhất. Chúc quý khách thành công!  

Xem ngay: Tất tần tật thông tin về bản lề cửa nhôm xingfa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *