Cách lắp khóa cửa nhôm xingfa chuẩn nhất hiện nay

Cửa nhôm xingfa là hệ cửa cao cấp nên nhiều người vẫn chưa nắm được cách lắp khóa cửa nhôm xingfa đúng cách và chuẩn kỹ thuật. Bài viết này,  FEDI Việt Nam xin cung cấp tới quý khách hàng kiến thức về kinh nghiệm lắp khóa cửa nhôm xingfa chuẩn nhất hiện nay nhé.

Cách lắp khóa cửa nhôm xingfa nhanh chóng, hiệu quả

1. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết, xác định vị trí lắp đặt

Trong các bước cách lắp khóa cửa nhôm xingfa quan trọng, đầu tiên quý khách hàng cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết như: chuẩn bị máy khoan, tô vít, ổ khóa và các dụng cụ đi kiềm khác, sau đó xác định vị trí lắp khóa, độ dày đố cửa, vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng của khóa.

Lắp khoá cửa nhôm xingfa an toàn, hiệu quả

Lắp khoá cửa nhôm xingfa an toàn, hiệu quả 

Ngoài ra trong quá trình lắp đặt, quý khách nên lưu ý chọn khóa phù hợp với cửa, hướng tay nắm, dụng cụ phù hợp để tránh hỏng hóc trong quá trình lắp đặt.

Xem ngay: Ưu điểm của cửa nhôm xingfa ĐẦY ĐỦ nhất

2. Tiến hành lắp đặt các bộ phận của khóa cửa lùa

Tiến hành lắp các bộ phận chìm bên trọng của ổ khóa vào trước, sau đó sẽ lắp các bộ phận bên ngoài khóa. Phải thật lưu ý tay cầm cần đặt đúng cách và đúng hướng. Lắp các bộ phận bên ngoài cần tương ứng với các bộ phận bên trong có như vậy khóa mới hoạt động trơn tru, không bị lỗi. Đây là bước quan trọng nhất trong cách lắp khóa cửa nhôm xingfa.

3. Lắp trục vít của khóa vân tay cửa lùa nhôm xingfa

 Sau khi đã lắp xong các bộ phận của khóa cửa nhôm, khách hàng cần vặn lại ốc vít để cố định chúng sao cho chắc chắn. Các chốt khóa và các lỗ vít nhìn thấy được phải lắp ở bên trong cửa, nếu không kẻ trộm có thể dễ dàng tháo khóa từ bên ngoài.

4. Cài đặt tính năng của khóa cửa nhôm

Sau khi đã lắp đặt xong, khách hàng chỉ cần việc cài đặt các tính năng của ổ khóa, nhớ đặt vân tay chủ và mã số chủ, cài đặt kết nối với máy tính, điện thoại để dễ dàng quản lý và tránh trộm cắp có ý định xấu với ngôi nhà của mình.

5. Kiểm tra lại khi đã lắp đặt xong 

Khi đã hoàn tất lắp đặt và cài đặt, quý khách hàng cần kiểm tra lại lần nữa xem mình đã lắp đặt đúng hay chưa, có đảm bảo tính thẩm mỹ không. Quý khách nên đứng cả ở bên trong và bên ngoài để kiểm tra được toàn bộ khóa.Thử đóng mở cửa xem khóa đã hoạt động trơn chu chưa, có điều gì bất ổn cần phải sửa lại hay không, các tính năng đầy đủ hết chưa. Khóa được lắp đặt đúng sẽ hoạt động nhẹ nhàng, không thấy phát ra âm thanh hay tiếng bíp cảnh báo nào cả, có thể nói là đã thành công.

Xem ngay: Cửa nhôm xingfa là gì? TẤT TẦN TẬT về cửa nhôm hệ xingfa

Lưu ý khi lắp khóa cửa nhôm xingfa 

Để khóa được bên lâu, quý khách nên chú ý những điều sau:

Cách lắp khóa cửa nhôm xingfa đơn giản nhất hiện nay 

Cách lắp khóa cửa nhôm xingfa đơn giản nhất hiện nay 

– Khi đóng cửa, khách hàng không nên kéo hay đẩy thật mạnh vì chỉ cần kẻo cửa chậm, nhẹ nhàng là chốt khóa sẽ tự chạy vào lỗ yếm và gài chặt của lại. Khi muốn khóa của, bấm nút trên tay nắm trong là tay nắm ngoài sẽ bị khóa cứng lại. 

-Khi cửa đang khóa, khách hàng  đừng cố vặn mạnh hay đẩy cửa, chỉ cần dùng đúng chìa khóa vặn 45 độ  về bên trái hoặc bên phải là quý khách hàng  đã có thể mở cửa một cách nhẹ nhàng mà chẳng hề tốn sức lực. 

-Khi mở cửa từ bên trong, khách hàng  chỉ nên thao tác lần lượt 2 chi tiết: nắm xoay và nút bấm, tuyệt đối không thực hiện cùng lúc vừa bấm vừa xoay, như vậy rất dễ dẫn đến tình trạng khóa cứng nắm xoay phía ngoài (cửa sẽ tự động khóa dù không ấn nút), muốn mở cửa phải luôn dùng đến chìa khóa.

-Đừng nên đóng mạnh cửa vì sự va đập mạnh sẽ làm cong chốt khóa và lưỡi gà cũng bị ép cong vào trong lòng yếm của khung cửa, dẫn đến tình trạng kẹt khóa.

-Ngoài ra, việc vệ sinh và bảo dưỡng ổ khóa định kỳ cũng là cách để quý khách hàng  tăng tuổi thọ cho ổ khóa, giúp thao tác đóng – mở – khóa cửa được thực hiện dễ dàng và trơn tru hơn.

Xem ngay: Tổng hợp các mẫu cửa nhôm xingfa đẹp NHẤT

Cách bảo quản khóa cửa nhôm nắm tròn

-Trong điều kiện khói bụi môi trường, độ ẩm, nhiệt độ, chất bám bẩn,… sẽ ảnh hưởng đến phần bề mặt khóa bên ngoài và cơ cấu bên trong khóa.

-Làm khóa xuống cấp, gây ra các hiện tượng kẹt rít khi đóng mở. Vì vậy, ta nên vệ sinh khóa 5 đến 6 tháng một lần. Trong môi trường nhiều bụi bẩn và khói bụi hơn ta nên vệ sinh 3 đến 4 tháng một lần. Để chắc chắn rằng khóa có thể hoạt động trơn chu.

-Trong quá trình sử dụng xuất hiện tình trạng vặn khóa bị rít hoặc nặng tay. Đó có thể là do bụi bám vào nhiều và lâu. Quý khách có thẻ dùng ống khí thổi bụi sau đó ngâm khóa vào xăng để làm sạch. Hoặc dùng dầu bôi trơn tra vào ở khóa.

Khi nào cần sửa khóa cửa nhôm ?

khi khóa cửa xảy ra các hiện tượng sau thì quý khách nên sửa khóa cửa để không làm gián đoạn đến các hoạt động thường ngày của mình:

-Chìa khóa bị gãy, chìa nằm trong ổ khóa. Khóa cửa khó mở khiến quý khách phải dùng lực mạnh để mở cửa. Dẫn tới tình trạng bị gãy khóa cửa.

-Khóa cửa có dấu hiệu bị cứng khó để xoay mở

-Khi quý khách vặn mở khóa thì núm khóa quay vòng tròn, khiến cửa không thể mở được.

-Khóa để trong môi trường ẩm thấp, bị bám bụi bẩn dẫn đến bị hoen gỉ không thể sử dụng được nữa.

-Khóa bị long ốc vít, khiến bộ phận khóa khi sửa dụng có cảm giác lỏng lẻo không chắc chắn

-Ổ khóa bị biến dạng do dùng lực mạnh. Gây hỏng các bộ phận bên trong. Dẫn đến khóa không thể hoạt động được.

-Khung bao khóa và cánh cửa quá sát nhau dẫn đến việc không đóng được cửa. 

-Khóa cửa dùng quá lâu ngày nên thay khóa mới để đảm bảo an toàn cho căn nhà.

-Đối với những bộ phận khóa không được thường xuyên sử dụng tới ta cần duy trì chất lượng sử dụng bằng cách tra chìa vào vặn mở để các bộ phận khác hoạt động. Tránh tình trạng hoen gỉ không thể hoạt động được. Làm như trên mỗi tháng 1 lần.

Như vậy, bài viết trên FEDI đã hướng dẫn quý khách chi tiết cách lắp khóa cửa nhôm xingfa cùng với các thông tin liên quan đến cách bảo dưỡng chúng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với khách hàng. Nếu có thắc mắc gì cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

Xem ngay: Tất tần tật thông tin về bản lề cửa nhôm xingfa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *