Các lỗi thường gặp và cách sửa máy cắt nhôm hai đầu

Hiện nay sự phát triển của công nghệ mạnh mẽ đã chi ra đời nhiều loại máy cắt nhôm, với phân khúc giá thành và chất lượng khác nhau giúp con người thực hiện những công việc nguy hiểm và khó khăn, đồng thời mang đến cho con người những sản phẩm nhôm tuyệt vời nhất.

Tuy nhiên trong quá trình hoạt động không tránh khỏi những lỗi khi sử dụng. Những hỏng hóc thường xuyên gặp phải có thể ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất cửa nhôm. Vì vậy hãy cùng FEDI Việt Nam tìm hiểu về các lỗi thường gặp đó và cách sửa máy cắt cắt nhôm hai đầu hiệu quả nhất nhé.

Lệch lưỡi cắt nhôm ( thường góc bị lệch độ)

Đây là một trong những lỗi mà máy cắt nhôm hai đầu thường xuyên mắc phải do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy bạn cần chú ý kiểm tra thường xuyên để tránh làm ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc. Dưới đây là 3 lỗi thường gặp khiến lưỡi cắt nhôm bị lệch.

  • Phôi nhôm dính vào cữ hãm hoặc dính vào bánh răng: Nguyên nhân là sau khi sử dụng được một quá trình dài thì các cữ ốc hãm dần dần bị lỏng và dời ra khiến các góc cắt không được chính xác như lúc mới nữa. Vậy nên người gia công sản xuất cần kiểm tra định kỳ và siết lại cữ hàm bằng ốc và bu lông.
  • Mua phải máy cắt nhôm hai đầu chất lượng kém: Đây cũng là trường hợp mà nhiều xưởng gặp phải khiến hiệu quả công việc giảm sút. Hiện tượng rất rõ ràng để bạn có thể nhận ra đó là khi sử dụng sẽ thấy máy bị rung lắc mạnh. Vì vậy khiến người sản xuất khó khăn khi điều chỉnh góc máy cho chuẩn đẹp.
  • Đảo lưỡi cắt: Đây cũng là lỗi thường gặp, máy sẽ có hiện tượng bị đảo lưỡi và văng lưỡi rất nguy hiểm. Lỗi thường do máy không đạt chuẩn chất lượng và chưa được kiểm tra khi lắp đặt. Phần cơ khí của máy khi gia công, chế tạo và lắp ráp không được chính xác nên gây ra hiện tượng mất cân bằng động khi quay.

Xem ngay: [Kiến thức] Dây chuyền sản xuất cửa nhôm gồm những loại máy nào?

Lưu ý: Các ốc hãm này sẽ ở các vị trí khác nhau trên mỗi loại máy khác nhau như đối với máy quay đa góc và máy cắt 500 thì các ốc hãm sẽ nằm ở phía sau của máy; với máy cắt 450 thì nằm ở cạnh bánh răng chuyển động của máy.

Cách sửa máy cắt nhôm hai đầu khi bị lệch lưỡi cắt 

Cách sửa máy cắt nhôm hai đầu khi bị lệch lưỡi cắt 

Với các lỗi trên thì cách sửa máy cắt nhôm hai đầu như sau: 

  • Kiểm tra và vệ sinh phôi nhôm sạch sẽ sau mỗi lần gia công làm việc để tránh tính trạng bánh răng của máy cắt khi quay góc không thể về chính xác được góc 90 độ hay 45 độ.
  • Trường hợp không may mua phải hàng nhái thì cần phải thử máy khi đi mua hàng và nhờ đến các chuyên gia hãng máy kiểm tra để thay thế thiết bị mới an toàn và chất lượng hơn.
  • Muốn khắc phục lỗi đảo lưỡi cắt thì cách duy nhất là thay lưỡi cắt, quý khách có thể nhờ chuyên gia kiểm tra căn chỉnh lại vị trí lắp đặt của lưỡi đối với máy. Đồng thời nhờ tư vấn hỗ trợ kỹ thuật cũng như chuyên môn từ hãng sản xuất và nhà cung cấp.

Xem ngay: Hướng dẫn bảo dưỡng máy cắt nhôm 2 đầu đơn giản, chính xác

Hệ thống van khí nén điều khiển bị hỏng

Đây cũng là một trong những lỗi phổ biến cần phát hiện sớm và sửa máy cắt nhôm hai đầu. Nguyên nhân của lỗi này là phần khí nén từ các bình khí và máy nén khí khi cung cấp cho các van khí thì không đi qua bộ lọc và bộ sấy, vì vậy trong khí nén sẽ có lẫn nhiều các tạp chất như là bụi bẩn và nước… chúng đi vào trong các van điện tử, khi có hỗn hợp chất đi vào như vậy thì dẫn đến hiện tượng cháy van và hở các gioăng kín khí trong van điện tử.

Cách sửa máy cắt nhôm hai đầu khi hỏng van điện tử 

Cách sửa máy cắt nhôm hai đầu khi hỏng van điện tử 

Đây là nguyên nhân chính khiến cho hệ thống kẹp phôi hoạt động không được tốt như không kẹp được phôi nữa hay khi kẹp sẽ bị lỏng, không chắc chắn; các góc cắt sẽ bị lệch khó để xoay chuyển gây ảnh hưởng chất lượng.

Cách sửa máy cắt nhôm hai đầu trong trường hợp này là cần phải vệ sinh, kiểm tra hệ thống khí nén thường xuyên, cần thay thế kịp thời các van điện tử bị hỏng, lắp đặt bộ lọc và bộ sấy cho hệ khí điều khiển của van.

Xem ngay: Máy cắt nhôm Trung Quốc có tốt không? Kinh nghiệm mua máy cắt nhôm

Hệ thống điện của máy bị hư hỏng

Đa phần đối với các máy cắt nhôm hai đầu hiện nay thì sử dụng điều khiển cơ là chính nên tủ điện cấp nguồn và motor bị hư hỏng thường là không xảy ra hoặc hiếm khi. Tuy nhiên, các bộ phận nhỏ như là cầu chì hay contactor trong tủ điện bị hư hỏng, các bộ phận này thì đều dễ dàng mua được các thiết bị tương ứng để thay thế. Ngoài ra, quý khách cần phải đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng điện sửa chữa.

Cách sửa máy cắt nhôm hai đầu khi hệ thống điện bị hỏng 

Cách sửa máy cắt nhôm hai đầu khi hệ thống điện bị hỏng 

Trên đây là một số lỗi hay gặp phải khi sử dụng máy cắt nhôm hai đầu và cách sửa chữa nhanh chóng. Tuy nhiên, khách hàng vẫn cần phải gặp chuyên gia kỹ thuật để nhờ sửa chữa ở nơi uy tín. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên này sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho quý khách hàng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên lạc dưới đây để được hỗ trợ tận tình nhất nhé. 

Xem ngay: Tính năng ưu việt của máy cắt nhôm 2 đầu lưỡi 500

Thông tin liên hệ 

Miền Nam: Khu du lịch Suối Tiên, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Miền Bắc: Số 6, Ngõ 4, Phố Xốm, P. Phú Lãm, Q. Hà Đông, Hà Nội (gần bến xe Yên Nghĩa)

CSKH: 0373.222.199

Email: fedivietnam@gmail.com

Website: https://fedi.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *