//code ben marketing

8 cách vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước hiệu quả tại nhà

Làm thế nào để vệ sinh cửa nhôm Xingfa dính sơn nước đang là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm trong những dịp gần cuối năm. Để giải đáp băn khoăn này, hãy cùng FEDI Việt Nam áp dụng ngay những cách vệ sinh cửa nhôm dính sơn nước siêu hiệu quả tại nhà dưới đây.

1. Vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước bằng Amoniac

Amoniac một loại dung dịch được sử dụng  rất nhiều trong các cách tẩy vết bẩn trên cửa nhôm. Để tẩy đi những vết bẩn cứng đầu bằng Amoniac, quý khách hàng chỉ cần pha dung dịch với nước theo tỷ lệ cố định là 1:3.

Sau đó, quý khách có thể dùng khăn mềm thấm dung dịch pha loãng lau lên bề mặt cửa nhôm  bị dính sơn nước. Tiếp đến, dùng khăn mềm lau sạch lại là cửa nhôm đã hoàn toàn sáng bóng rồi. 

2. Vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước bằng bột bắp

Nếu quý khách không muốn dùng dung dịch có tính tẩy rửa mạnh ảnh hưởng đến màu cửa nhôm thì có thể chọn các sản phẩm thiên nhiên như bột bắp. Bột bắp có khả năng loại bỏ đi các vết bẩn khó chịu như sơn nước trên cửa nhôm khá tốt.

Vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước bằng bột bắp hiệu quả 

Vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước bằng bột bắp hiệu quả 

Để tẩy sơn nước bằng bột bắp, quý khách hàng dùng ít bột bắp pha với nước để tạo thành hỗn hợp không quá đặc cũng không quá loãng. Rồi bôi hỗn hợp này lên vùng bị dính sơn nước và dùng khăn mềm lau lại nhiều lần. Hỗn hợp bột bắp sẽ làm cho sơn bong tróc ra nhanh, sạch hơn.

3. Vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước bằng nước tẩy sơn móng tay Axeton

Nước tẩy sơn móng tay Axeton một dung dịch được ưa chuộng rất nhiều trong việc tẩy các vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt kính hay cửa nhôm. Để tẩy sơn nước bằng nước tẩy sơn móng tay Axeton, quý khách chỉ cần nhỏ vài giọt trực tiếp lên trên bề mặt dính vết sơn nước.

Sau đó, dùng khăn mềm lau sạch. Hãy tiếp tục như vậy nhiều lần nếu như vết sơn đã dính quá lâu ngày và khó tẩy rửa bằng phương pháp thông thường khác.

Xem ngay: Kích thước cửa nhôm xingfa phổ biến nhất hiện nay

4. Vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước bằng nước xả quần áo

Vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước bằng nước xả vải đơn giản 

Vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước bằng nước xả vải đơn giản 

Mặc dù nước xả vải  có tác dụng  xả thơm, giúp mềm vải quần áo, nhưng quý khách cũng có thể dùng nó để tẩy đi vết sơn nước trên bề mặt nhôm Xingfa đấy nhé. Hãy pha nước xả vải với nước theo tỷ lệ 1:4, sau đó xịt dung dịch lên vết bẩn và dùng khăn lau sạch.

5. Vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước bằng rượu trắng (dầu hỏa)

Rượu trắng hay dầu hỏa với độ cồn sẽ có khả năng tẩy hầu hết các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt. Đây là một trong những phương pháp được người xưa sử dụng phổ biến. Quý khách chỉ cần lấy dung dịch này thấm lên khăn mềm rồi lau lên chỗ bị dính sơn nước.

Tuy nhiên rượu trắng, dầu hỏa có khả năng tẩy khá mạnh, nên sử dụng với những vết sơn nước dính cứng đầu, hay lâu ngày khó tẩy để không làm ảnh hưởng đến bề mặt cửa nhôm nhé.

Xem ngay: Hướng dẫn cách thay kính cửa nhôm chuẩn nhất hiện nay

6. Dùng bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng 

Vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước bằng bột thạch cao 

Vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước bằng bột thạch cao 

Nếu quý khách có sẵn bột phấn viết bảng hay bột thạch cao trong nhà thì cũng có thể tận dụng như một dung dịch tẩy vết dính sơn nước an toàn. Cách làm là  lấy ít bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng pha với nước rồi bôi lên vùng bị dính sơn nước. Sau đó, dùng khăn mềm sạch lau lại cho sạch là được.

Xem ngay: Nguyên nhân và 4 cách sửa cửa nhôm bị xệ hiệu quả nhất

7. Sử dụng vải nhung cùng giấm ăn để vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước

Vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước bằng giấm ăn dễ dàng 

Vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước bằng giấm ăn dễ dàng 

Giấm ăn không chỉ là nguyên liệu để chế biến món ăn, nó còn có tính tẩy rửa khá mạnh. Để tẩy sơn dính nước bằng giấm ăn, quý khách  chuẩn bị thêm 1 miếng vải nhung. Sau đó thấm giấm vào miếng vải rồi chà lên vết sơn. Để vết sơn nước được loại bỏ nhanh chóng, quý khách phải chà mạnh lên thì vết sơn mới bị nóng và tróc ra.

8. Sử dụng muối vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước

Khác với các cách vệ sinh cửa nhôm Xingfa dính sơn nước khác, dùng muối vệ sinh được áp dụng nhiều cho việc tẩy vết bẩn do nước mưa bám vào mặt cửa nhôm. Để tẩy vết sơn nước, quý khách cũng làm tương tự các cách trên, chỉ cần pha muối với chút nước sau đó dùng khăn lau sạch là được

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp 8 cách vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước đơn giản nhất mà quý khách có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Hãy thử làm theo các cách đó để có được những chiếc cửa nhôm sạch sẽ, bóng đẹp nhé.  

Xem ngay: Máy làm nhôm Xingfa : Cập nhật bảng giá, thông tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *